“Nhắn tin ủng hộ ngư dân cũng là nghiệp cứu người”
22-04-2018 - 13:33

“Nhắn tin ủng hộ ngư dân cũng là nghiệp cứu người”

Chiều 14.6, tại Hà Nội, rất nhiều nhân viên và khách hàng siêu thị Mediamart Hà Đông đã đồng loạt hưởng ứng cuộc vận động nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa.

Trước đó, hoạt động nhắn tin cũng nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm nhân viên, học viên và giáo viên Viện Công nghệ Hà Nội. Đây là chuỗi hoạt động trong chương trình “Tấm lưới nghĩa tình” do Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV Lao Động và Báo Lao Động phát động nhằm gây quỹ ủng hộ ngư dân đang ngày đêm bám biển.

“Nhắn tin ủng hộ ngư dân cũng là nghiệp cứu người”
Hào hứng nhắn tin ủng hộ ngư dân Việt Nam. Ảnh: H.M

Càng nhiều, càng tốt


Vừa nhắc nhở nhân viên treo và căn chỉnh băngrôn cổ động của chương trình, anh Nguyễn Thái Long - GĐ siêu thị Mediamart Hà Đông - cho biết: “Năm 2012, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng LĐLĐVN, Quỹ TLV LĐ và Báo Lao Động, chúng tôi là một trong số đơn vị đầu tiên tham gia nhắn tin”. Chương trình triển khai ngày cuối tuần và trùng vào thời điểm khuyến mãi nên đã tạo ra sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Theo anh Long: “Ngay khi nghe tin chương trình tái khởi động, tập thể cán bộ và nhân viên siêu thị đều hào hứng và coi đó như trách nhiệm của người công dân. Thậm chí chương trình tổ chức tại đây hằng tháng, chúng tôi luôn sẵn lòng rộng cửa chào đón”. Trước đó, hệ thống loa truyền thanh nội bộ của siêu thị đã nhiều lần phát đi lời kêu gọi nhân viên, khách hàng nhắn tin ủng hộ ngư dân.    

Đúng 16h, gần 100 nhân viên bán hàng, kỹ thuật, tiếp thị đã nhanh chóng xuất hiện trước cổng siêu thị với điện thoại trên tay. Lời phát động chưa dứt, nhiều nhân viên đã nhanh chóng soạn xong cú pháp “ND” gửi 1407. Ngay sau đó, hàng loạt tín hiệu cảm ơn của tổng đài gửi tới các máy điện thoại. 

Chứng kiến hoạt động thiện nguyện, bác Phạm Đức Dũng - khách hàng siêu thị - xúc động: Qua tivi và báo, đài, tôi được biết ngư dân VN gặp nhiều tai nạn, bão tố, tàu lạ cướp phá trên biển. Chính vì vậy, những việc làm của các bạn trẻ hôm nay là rất đáng quý và đáng trân trọng, thể hiện tình đồng bào sâu sắc”. 

Cảm ơn “Tấm lưới nghĩa tình”


Trước đó, sáng ngày 12.6, ban lãnh đạo và học viên Viện Công nghệ Hà Nội đã hào hứng tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”. Tranh thủ giờ nghỉ giải lao giữa giờ học, gần 100 học sinh các lớp ôtô, vi tính và điện thoại di động được các giáo viên giới thiệu vắn tắt ý nghĩa hoạt động nhắn tin. Từ thái độ bỡ ngỡ chuyển sang hứng thú, nhiều bạn trẻ đã nhiệt tình nhắn 2-3 tin tới tổng đài 1407. 

Khóa học có tới 70% số học viên là bộ đội xuất ngũ, bởi vậy càng hưởng ứng nhiệt tình. Học viên Bùi Văn Duẩn - lớp trưởng lớp ôtô - xúc động: “Khi còn tại ngũ, tôi là nhân viên trực tổng đài trên đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Nhiều lần tôi thực sự xúc động khi vô tình nhận được cả tín hiệu sóng liên lạc của các ngư dân lọt vào tổng đài. Qua đó, tôi thêm hiểu về công việc và cả những khó khăn của họ. Mặc dù đã giải ngũ, nhưng nhờ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”, tôi lại có cơ hội ủng hộ phần công sức nhỏ bé tới ngư dân VN”. 

Theo thạc sĩ Bùi Thế Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản lý viện: “100% học viên của viện đều là thanh niên, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội. Chính vì vậy, chương trình đã tạo được sự đồng thuận trong cộng đồng thanh niên”. Với cá nhân, ông thực sự hạnh phúc khi được tham gia chương trình. “Hơn 1 năm qua, báo Lao Động cung cấp cho tôi những thông tin quý giá về chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”, đặc biệt là về công việc, cuộc sống của ngư dân VN. Cảm ơn chương trình và rất mong chương trình sẽ mãi là bạn đồng hành của ngư dân VN”- thạc sĩ Dũng nói.
Soạn tin “ND” gửi 1407 để đồng hành cùng ngư dân VN. Trân trọng kính mời cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, các cán bộ, đoàn viên công đoàn, cá nhân hảo tâm tham gia ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” bằng việc nhắn tin với nội dung: “ND” gửi tổng đài 1407, các bạn đã ủng hộ chương trình 14.000 đồng, phí gửi tin nhắn 300 đồng/tin. Số tiền được dùng để mua ngư cụ, phương tiện đánh bắt và chia sẻ với những gia đình ngư dân gặp khó khăn, hoạn nạn. 

Ngoài ra, bạn đọc có thể ủng hộ trực tiếp cho chương trình thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động: Số 51 Hàng Bồ, Hà Nội; ĐT:04.39232756; ĐTDĐ: 098.222.1960, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng, tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

 

 

Last modified on Chủ nhật, 17 Tháng 11 2013 15:52
Rate this item
(0 votes)
Read 4949 times
Login to post comments
Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]