Tiếp sức đến trường
22-04-2018 - 13:20

Tiếp sức đến trường Featured

Trường phổ cập phường 25 Bình Thạnh vỏn vẹn chỉ có 3 phòng học nhỏ nằm sau chợ Văn Thánh, TP.HCM. Các lớp học được hình thành cách đây gần 10 năm và duy trì cho đến nay được 80 học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi. Chính nhờ tâm huyết của 3 cô giáo trẻ, UBND phường cũng đã quan tâm, hỗ trợ xây dựng phòng học, bàn ghế để các em không có điều kiện đến trường phổ thông được thì đến đây học.

Hầu hết các em đều không còn cha mẹ, hoàn cảnh rất khó khăn, phải sống với ông bà hoặc họ hàng trong những căn nhà tạm bợ, nghèo túng. Các em phải đi làm thuê, làm mướn, giúp việc nhà, bán vé số…. ngoài giờ học để kiếm tiền phụ giúp người thân hay nuôi sống bản thân. Tuy cuộc sống đầy rẫy bất trắc, khó khăn nhưng các em đã sớm có ý thức vươn lên, ham học hỏi. Hình ảnh bé trai ngồi một mình cặm cụi tập viết chính tả vào buổi trưa trong khi các bạn ra về hết làm lòng tôi chợt chùng xuống, quay mặt đi không cho em thấy giọt nước mắt mình lăn dài khi nhận được câu trả lời từ em “ Con lo làm bài cho xong để chiều còn đi bán vé số”.

Tuổi thơ các em đúng ra phải được sống trong vòng tay yêu thương, bao bọc, che chở của cha mẹ nhưng số phận không may nên các em phải sớm bước vào cuộc mưu sinh. Nếu không được sự đóng góp của xã hội, của các cô giáo giàu lòng hy sinh, đức độ của các nhà hảo tâm thì trường phổ cập cũng không thể duy trì cho đến nay. Hàng năm, cơ sở vật chất của trường như: đồng phục, sách vở, phấn, bảng, hay tiền khám chữa bệnh cho những học sinh bị bệnh hiểm nghèo như ung thư … đều nhờ vào sự đóng góp tích cực này.

Đôi khi các em nhận được những bao quần áo cũ, sách báo thiếu nhi, một ít bánh kẹo của các bạn sinh viên cũng đủ làm ấm lòng và tiếp thêm động lực cho các cô giáo trẻ. Tăng thêm niềm vui, sự háo hức mong chờ như chào đón người thân khi có ai đến thăm hỏi, giúp đỡ hoặc đến chơi với các em.
Để tiếp sức, chấp cánh ước mơ cho các em bước vào đời, mong cho các em có tương lai tươi sáng hơn. Tôn vinh và động viên tấm lòng cao cả, dành trọn tuổi thanh xuân, tâm huyết với sự nghiệp trồng người của các cô giáo nơi đây. Rất mong sự đóng góp, tấm lòng rộng mở của các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân, các ân nhân xa gần đến với trường phổ cập phường 25 quận Bình Thạnh.

Mọi sự đóng góp xin liên hệ: Ms.Hiếu – 0909298101. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Last modified on Thứ hai, 22 Tháng 7 2013 10:47
Rate this item
(0 votes)
Read 1938 times
Login to post comments
Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]