Đi bộ gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”
22-04-2018 - 13:32

Đi bộ gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”

TTO - Sáng 17-8, gần 5.000 tình nguyện viên các chiến dịch tình nguyện hè TP.HCM đã tham gia cuộc đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường” tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (Q.7).

Cuộc đi bộ do Thành đoàn TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM, Hội Sinh viên TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức, là hoạt động mở đầu cho ngày hội những người tình nguyện lần 7 năm 2013.

Chương trình "Tiếp sức đến trường" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng được sự hưởng ứng  của các nhà tài trợ, mạnh thường quân và bạn đọc ủng hộ với số tiền hơn 8,5 tỉ đồng. Trong năm 2013, chương trình sẽ trao 1.600 suất học bổng cho học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngay tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng học bổng cho đại diện 5 huyện ngoại thành và 30 học sinh, 20 sinh viên cùng 10 bộ máy tính cho các bạn đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. 

Cũng trong sáng nay, ngày hội những người tình nguyện 2013 đã khai mạc và sẽ kéo dài đến chiều tối cùng ngày với nhiều hoạt động: chăm lo trẻ em tàn tật, bệnh nhi ung thư, trẻ em khó khăn các nhà mở, mái ấm; diễu hành tuyên truyền nếp sống sống văn minh đô thị, thực hiện ngày không rác công viên trên địa bàn thành phố…

Tại công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM), nhiều họat động sẽ diễn ra như: giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian, phố khao quân, ghi nhận cảm xúc chiến sĩ và hiến kế cho các hoạt động tình nguyện, xếp và trang trí túi giấy gây quỹ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuộc vận động chiến sĩ gây quỹ "Góp đá xây dựng Trường Sa", lễ tổng kết hoạt động tình nguyện hè 2013 và tổng kết 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè TP.HCM...

Ngày hội của những người tình nguyện 2013 là dịp tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè năm 2013 của thanh niên thành phố, ghi nhận và tôn vinh tinh thần tình nguyện của các cá nhân, tập thể đã đóng góp tích cực cho hoạt động tình nguyện hè suốt 20 năm qua.

VÂN ANH

Last modified on Chủ nhật, 25 Tháng 8 2013 13:06
Rate this item
(1 Vote)
Read 2018 times
Login to post comments
Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]