Ấm tình người những suất cơm chay miễn phí
22-04-2018 - 13:33

Ấm tình người những suất cơm chay miễn phí

KTĐT - Trưa nay 9/7, khi môn thi Địa lí vừa kết thúc, tại điểm thi trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn các thí sinh và người nhà chứng kiến những hình ảnh vô cùng xúc động.

Rất nhiều bạn nam nữ sinh viên tình nguyện xách những chiếc hộp xốp màu trắng đựng các suất cơm chay xếp ngay ngắn trên những chiếc bàn để  tặng cho thí sinh và người nhà có nhu cầu ăn trưa.
 
 
Vừa xách một cái túi nilon màu hồng bên trong đựng hai hộp cơm chay và đang chuẩn bị đi lấy hai hộp nước canh rau cải, anh Mai Xuân Hậu, quê ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình xúc động cho biết: “Con trai tôi là Mai Xuân Thắng dự thi khối C, ngành Báo chí của trường. Sáng nay, lúc đưa con đến thi, tôi được các cháu sinh viên tình nguyện thông báo trưa nay sẽ tặng cơm chay, tôi mừng quá. Gia đình tôi làm ruộng, thu nhập rất kém bởi lúc được mùa lúc mất mùa. Để có tiền lo đưa con lên Hà Nội thi đó là cả sự cố gắng lớn của vợ chồng tôi. Bởi vậy, khi nhận được hai suất cơm chay này, tôi cảm động và biết ơn nhiều lắm. Tôi sẽ động viên con mình cố gắng làm bài thi cho tốt, để sau này trở thành một phóng viên, sẽ có nhiều cơ hội để tuyên truyền những hành động thiện nguyện của các nhà hảo tâm cũng như sự quan tâm của nhà trường đối với những thí sinh và người nhà thí sinh ở tỉnh xa đến.
 
 
Ngồi ngay bên vỉa hè cổng trường ăn hộp cơm chay ăn ngon lành, thí sinh Trần Thị Vân thi vào ngành Xã hội học, đến từ tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: Việc nhà trường tạo điều kiện cho các bạn ở xa có hoàn cảnh khó khăn như em đã mang lại sự đồng cảm rất lớn của mọi người. Hành động tặng cơm chay cho thí sinh là nguồn động viên em và các bạn rất lớn trong việc làm bài thi đạt kết quả tốt. Lúc này đây, vừa ăn cơm với những món ăn được chế biến rất ngon và đảm bảo vệ sinh, em cảm thấy biết ơn nhà trường rất rất nhiều.
 
 
 
Nói về những việc làm này, PGS. Nguyễn Văn Kim, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong đợt thi này, 7 điểm thi của nhà trường đều được bố trí các suất cơm chay miễn phí, với tổng số là 1.000 suất , trong đó có khoảng 500 suất là của  nhiều cựu sinh viên nhà trường đóng góp. Ngoài ra là sự hỗ trợ của các nhà chùa. Nhà trường chỉ muốn thí sinh và người nhà thí sinh hiểu, kỳ thi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của toàn xã hội, nên các em hãy cố gắng làm bài thi cho tốt. 

 

Trần Oanh

 

Last modified on Thứ bảy, 10 Tháng 8 2013 19:37
Rate this item
(0 votes)
Read 1842 times
Login to post comments
Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]